Pages

Viện thẩm mỹ JK uy tính

Thứ Ba, 8 tháng 11, 2016

Các loại trái cây tốt cho bà bầu


Sau đây, mình xin giới thiệu với các bạn một số loại trái cây có ích cho bà bầu

– Đu đủ chín: 

Trong đu đủ chứa nhiều vitamin A, C, canxi, sắt… nhưng lại không chứa nhiều tinh bột, giúp cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho thai nhi nhưng lại không làm mẹ lên cân nhanh.

– Chuối chín: 

Ăn chuối khi mang thai giúp mẹ bầu hạn chế những khó chịu do ốm nghén mang lại. hơn thế nữa, hàm lượng kali cao trong chuối giúp ngăn ngừa và hạn chế hiện tượng phù nề, chuột rút khi mang thai, tri tan nhang. Tuy nhiên, mẹ bầu chúng ta không nên ăn chuối khi đói vì thế có thể làm phá vỡ sự cân bằng magie và canxi trong máu.

– Họ hàng nhà cam: 

Các loại trái cây tốt cho bà bầu
Các loại trái cây tốt cho bà bầu

Với hàm lượng vitamin C thuộc dạng cao “ngất ngưỡng”, họ hàng nhà cam được biết đến như một loại trái cây giúp tăng cường hệ miễn dịch cho bà bầu. Không chỉ vậy, với vị chua đặc trưng, cam, quýt còn là món “cứu nguy” cho các mẹ bầu ốm nghén, giúp khắc phục triệu chứng buồn nôn, tiết nước bọt và thèm ăn “vô tội vạ” của mẹ.

– Kiwi:

Là loại trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất trong 27 loại quả, Kiwi với hơn 80 chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, nổi tiếng là loại quả “vàng” cho sức khỏe mẹ bầu. Hàm lượng axit folic “cao ngất” trong kiwi giúp ngăn ngừa nguy cơ dị tật bẩm sinh của thai nhi. ngoài ra, ăn một quả kiwi mỗi giúp tăng cường hệ miễn dịch của thai nhi, giảm nguy cơ bị hen suyễn và eczema sau khi sinh.

– Lựu: 

Chứa nhiều chất chống oxy hóa, lựu là “ứng cử viên” sáng giá giúp bảo vệ làn da của mẹ bầu, giúp ngăn ngừa hiện tượng da rạn khi mang thai. Theo nghiên cứu, ăn lựu khi mang thai có tác động tích rất đến sự phát triển hệ xương của thai nhi. Đồng thời giúp tăng hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi sự tấn công của vi khuẩn.

– Dứa:

Thật đáng tiếc nếu mẹ bầu bỏ qua dứa trong thai kỳ của mình. Dứa cung cấp 100% những loại vitamin và khoáng chất cần thiết để có một thai kỳ khỏe mạnh. Nếu ăn một lượng vừa phải, dứa không hề hại mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của mẹ cùng với bé.

– Bơ: 

Các loại trái cây tốt cho bà bầu
Các loại trái cây tốt cho bà bầu

Nằm trong danh sách những thực phẩm bà bầu nên ăn, bơ chứa nhiều vitamin A, B, C, kali cùng với folate, cần thiết cho sự phát triển hệ thần kinh của bé. Hàm lượng chất thừa cân trong bơ cũng giúp cơ thể nâng cao khả năng hấp thụ những dưỡng chất khác.

Như thế nào là khẩu phần trái cây trong thực đơn hằng ngày của bà bầu là hợp lý nhất:

Cố gắng bổ sung khoảng 500g trái cây và khoảng 700 g rau củ quả trong thực đơn hằng ngày. Nên ưu tiên các loại rau có màu xanh đậm, vàng, cam cùng với đỏ. Mỗi tuần, mẹ bầu nên cho món đậu “lên dĩa” khoảng 2-3 lần. Nếu không có thời gian đi chợ, mẹ có thể ứng dụng trái cây đông lạnh hoặc đóng gói sẵn. Tuy nhiên, trái cây tươi vẫn mang lại nhiều lợi ích hơn. Đối với những mẹ bầu lười ăn trái cây, MarryBaby mách mẹ tất cả mẹo sau nhé!
– Trái cây mua về nên rửa sạch và ở trong tư thế “sẵn sàng” phòng trường hợp mẹ đang lười nhưng muốn ăn vặt
– Thêm một chút dầu oliu hoặc sữa chua sẽ giúp các bạn đổi vị và làm món trái cây cuốn hút hơn
– Để trái cây ở tất cả nơi dễ thấy
– Thay vì như thế ăn trái cây tươi, các bạn có thể uống nước ép hoặc sinh tố trái cây

>> Từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất : tri nam da , tri ran da dành cho phụ nữ sau sinh.

Không có nhận xét nào: