Pages

Viện thẩm mỹ JK uy tính

Thứ Ba, 25 tháng 10, 2016

Tác dụng phụ của dưa chuột, ai cũng phải biết trước khi ăn (phần 2)

4.Tăng nguy cơ lão hóa sớm

Tác dụng phụ của dưa chuột, ai cũng phải biết trước khi ăn
Tác dụng phụ của dưa chuột, ai cũng phải biết trước khi ăn

Vitamin C là yếu tố kích thích hệ thống miễn dịch tin cậy, nó cũng đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa tất cả dấu hiệu của bệnh cảm cúm cùng với còi xương đồng thời là chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Tuy nhiên, tiêu thụ quá mức giới hạn vitamin lại gây hiệu quả ngược, chống lại bản chất chống oxy hóa, gây sự phát triển cùng với lây lan của tất cả gốc tự do. Vitamin C có không ít trong dưa chuột, Vì vậy khi nạp lượng vitamin C quá lớn từ dưa chuột, bạn đang tạo điều kiện cho tất cả gốc tự do "đi lang thang", gây nguy cơ ung thư, mụn trứng cá, lão hóa sớm, không trị nám da...

5.Đầy hơi cùng với phù

Chất cucurbitacin trong dưa chuột rất khó tiêu, đặc biệt là đối với những người có hệ tiêu hóa nhạy cảm.
hiện tượng khó tiêu làm các bạn bị đầy hơi cùng với phù nề do cơ thể đang cố loại thải các độc tố bằng cách tống đẩy lượng khí gas tích tụ bên trong ra ngoài.
do đó, nếu đã từng bị đầy hơi khi ăn những thực phẩm như hành, bắp cải, bông cải xanh…, bạn cần hạn chế tiêu thụ dưa chuột vì thế có nguy cơ gây rắc rối cho dạ dày, không trị tàn nhang.

6. Đối với nữ giới đang mang thai


Mặc dù việc tiêu thụ dưa chuột trong thời kỳ bầu bí vẫn được xem là an toàn, nhưng nếu ăn quá nhiều có thể gây ra một số hiện tượng khó chịu cho thai phụ.
- hiệu quả lợi tiểu tự nhiên của dưa chuột sẽ buộc bạn phải đi vệ sinh nhiều hơn.
- Do có nhiều chất xơ nên dưa chuột sẽ gây đầy hơi, khó tiêu, thậm chí còn làm các bạn bị đau bụng.
>> Xem thêm: trị rạn da dành cho nữ giới

các nguyên tắc cần nhớ khi ăn dưa chuột

- Không kết hợp cùng đậu phộng: Dưa chuột ăn cùng đậu phộng rất dễ gây tiêu chảy, nhất là dưa chuột trộn đậu phộng luộc hay rang vàng. Đây là món ăn lạnh, nhiều gia đình thường làm để ăn cho đỡ ngán, nhưng kỳ thực có thể khiến các bạn bị đau bụng, tiêu chảy.
- Không ăn lúc đói: những ai có bệnh đau dạ dày, lúc đói chúng ta không nên ăn dưa chuột, cơn đau sẽ nghiêm trọng hơn.
- Không liên kết dưa chuột + cần tây hay dưa chuột + ớt: những enzyme trong dưa chuột sẽ phá hủy hàm lượng vitamin C có trong những loại rau này. Tuy không gây nguy hại nhiều cho cơ thể, nhưng sẽ làm giảm sự hấp thụ vitamin C của cơ thể . Tương tự, rau cải, mướp đắng, tiêu sọ xanh… chúng ta không nên ăn và dưa chuột.
- Không ăn dưa chuột cùng những loại nấm: Có hiệu quả giải độc, giảm cân, loại bỏ chất béo có ích, nhưng lượng ăn mỗi lần chúng ta không nên quá nhiều, nếu không sẽ có hiệu quả ngược.

Không có nhận xét nào: